THỬ NGHIỆM TỰ NHIÊN ĐÁNH GIÁ HIỆU QUẢ CỦA MỘT SỐ LOẠI CỬA NHỰA LÕI THÉP ĐƯỢC SỬ DỤNG NHIỀU TRÊN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM - Phan, Bá Tứ; Nông, Quốc Quảng; Mai, Văn Minh; Trịnh, Thị Đào (Tạp chí Khoa học và Công nghệ nhiệt đới, 2025)
Bài thông tin khoa học giới thiệu một số kết quả thử nghiệm 3 loại cửa nhựa lõi thép tại Trạm Nghiên cứu thử nghiệm biển Đầm Báy, Nha Trang. Các thanh uPVC của 3 hãng thử nghiệm trong nhà có mái che, qua các chỉ tiêu đánh giá về tổng thể bằng trực quan, phấn hóa và độ bền va đập. Các mẫu thử nghiệm sau 24 tháng vẫn giữ nguyên trạng thái ban đầu không thay đổi về tính trang trí và biến dạng của thanh uPVC. Độ bóng bề mặt của thanh uPVC suy giảm từ 27,4% đến 30,2%. Các thanh uPVC của 3 hãng thử nghiệm trên sân bê tông ngoài trời, sau 24 tháng cơ bản vẫn giữ nguyên trạng thái ban đầu, không bị nứt gãy và vỡ bề mặt. Về tính chất trang trí, độ bóng các thanh uPVC suy giảm mạnh đối với 2 sản phẩm uPVC Windoor và uPVC Rita > 90%, còn thanh uPVC Sparlee suy giảm độ bóng 62,1%. Độ phấn hóa bề mặt của thanh uPVC đánh giá ở mức M5 đối với thanh uPVC Windoor và uPVC Rita (> 80%), còn thanh uPVC Sparlee đánh giá ở mức M3 (55%). Thử nghiệm nguyên chiếc của 3 sản phẩm trên, sau 24 tháng thử cho thấy tính năng sử dụng còn tốt, chưa bị hỏng hóc do tác động của môi trường.