SỬ DỤNG PIN MẶT TRỜI TRONG VIỆC KIỂM SOÁT ẨM TỰ ĐỘNG CHO CÁC KHO BẢO QUẢN VÙNG BIỂN, ĐẢO - Nguyễn, Như Hưng; Nguyễn, Văn Chi; Mai, Văn Minh; Đồng, Văn Kiên (Tạp chí Khoa học và Công nghệ nhiệt đới, 2025)
Bài báo này trình bày kết quả nghiên cứu thử nghiệm sử dụng năng lượng mặt trời để vận hành thiết bị thổi khí khổ nhằm duy trì điều kiện bảo quản tối ưu cho một không gian mô phỏng kho bảo quản VKTBKT. Có thể sử dụng Pin mặt trời để cung cấp nguồn điện cho thiết bị thổi khí khô để bảo vệ ăn mòn có hiệu quả cho VKTBKT bằng phương thức kiểm soát ẩm trong các kho bảo quản vùng biển đảo. Hệ thống được thiết kế có thể kiểm soát ẩm cho không gian kho 165 m3 với điều kiện không dưới 2 giờ nắng mỗi ngày và lượng dự trữ được 7 ngày.