XÁC ĐỊNH VÀ ĐÁNH GIÁ HÀM LƯỢNG CÁC HỢP CHẤT HỮU CƠ DỄ BAY HƠI (VOC) TRONG KHÔNG KHÍ NHÀ XƯỞNG MỘT SỐ CƠ SỞ QUỐC PHÒNG - Nguyễn, Kim Thùy; Trần, Đình Phiên; Nguyễn, Thị Thu Hằng; Nguyễn, Thị Năng (Tạp chí Khoa học và Công nghệ nhiệt đới, 2025)
Nghiên cứu này nhằm mục tiêu tối ưu hóa các điều kiện xác định hàm lượng VOC bằng giải hấp nhiệt kết hợp sắc ký khí khối phổ theo phương pháp US EPA TO-17 [5] đối với các mẫu không khí trong nhà xưởng của một số cơ sở quốc phòng. Đây là cơ sở dữ liệu có ý nghĩa lớn trong việc đánh giá công tác kiểm soát các chất ô nhiễm, đẩy mạnh công tác nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ, đề xuất một số giải pháp vào lĩnh vực bảo vệ môi trường.