SỰ RỐI LOẠN NHỊP SINH HỌC VÀ ĐỘC HỌC MIỄN DỊCH BENZAPIREN - V.A., Trufakin (Tạp chí Khoa học và Công nghệ nhiệt đới, 2025)
Sự rối loạn nhịp luân phiên sáng tối là yếu tố sinh thái đáng kể trong xã hội công nghiệp hoá hiện đại, dẫn đến tình trạng sức khoẻ con người bị xấu đi, chức năng của hệ miễn dịch bị giảm sút, làm tăng tác động tiêu cực của các yếu tố sinh thái bất lợi. Các vấn đề này là cơ sở cho việc cần phải nghiên cứu và áp dụng các biện pháp điều chỉnh và phòng bệnh cho hội chứng desynchronosis trong các chương trình chữa trị, phục hồi và cải thiện sức khoẻ, đặc biệt ở các khu vực bất lợi về sinh thái hay cho những người phải chịu tác động của hội chứng desynchronosis trong cuộc sống của mình.