МОЛЕКУЛЯРНЫЕ МЕТОДЫ ИССЛЕДОВАНИЯ СТРЕПТОКОККОВ ГРУППЫ В - А.В., Дмитриев (Tạp chí Khoa học và Công nghệ nhiệt đới, 2025)
CÁC PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU PHÂN TỬ LIÊN CẦU KHUẨN NHÓM BLiên cầu khuẩn nhóm B (Streptococcus agalactiae, LCK) có thể gây ảnh hưởng đến thai nhi, làm chậm sự tăng trưởng và phát triển của bào thai, gây đẻ non và sẩy thai kéo dài. Đối với người lớn, LCK nhóm B gây một số bệnh nghiêm trọng: Viêm bể thận, viêm bàng quang, viêm khớp, viêm mắt, viêm vú, viêm nội tâm mạc, viêm tủy xương, nhiễm trùng xâm nhập. Ngoài ra, LCK nhóm B gây bệnh viêm vú ở bò, được tìm thấy trong sữa bò và gây thiệt hại về kinh tế. Do tính chất nghiêm trọng của LCK nhóm B đối với ngành y tế và thú y, cần phải hoàn thiện các trang thiết bị phòng thí nghiệm và hoàn thiện công nghệ để phát hiện và chẩn đoán LCK nhóm B trong lĩnh vực dịch tễ học phân tử.