VỀ NHIỆM VỤ NGHIÊN CỨU CỦA HƯỚNG Y SINH NHIỆT ĐỚI TẠI TRUNG TÂM NHIỆT ĐỚI VIỆT - NGA - Phạm, Xuân Ninh; Nguyễn, Quốc Ân (Tạp chí Khoa học và Công nghệ nhiệt đới, 2025)
Y sinh nhiệt đới là một trong ba hướng khoa học của Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga (TTNĐVN). Nhiệm vụ đầu tiên được đặt ra cho hướng này là nghiên cứu về hậu quả của chiến tranh hoá học của Mỹ ở Việt Nam và tác động của chất độc sinh thái chứa dioxin đối với sức khoẻ con người; các nhiệm vụ tiếp theo được đặt ra là: Nghiên cứu các bệnh truyền nhiễm nhiệt đới nguy hiểm; nghiên cứu khả năng thích nghi và bệnh nghề nghiệp và chuyển giao công nghệ y - sinh học từ Liên bang Nga với sự tham gia của nhiều chuyên gia công tác tại các viện, học viện của hai nhà nước.