MỘT SỐ HỢP CHẤT PHENOLIC TỪ LÁ DỨA THƠM (PANDANUS AMARYLLIFOLIUS) - Đỗ, Hoàng Giang; Bùi, Thị Nhật Lệ; Lưu, Hải Nhi; Hoàng, Thuỳ Dương; Nguyễn, Hải Đăng; Nguyễn, Thị Thu Thuỷ; Ngô, Thị Thuý Ngân; Hoàng, Lê Tuấn Anh; Nguyễn, Ngọc Tùng; Nguyễn, Tiến Đạt (Tạp chí Khoa học và Công nghệ nhiệt đới, 2025)
Bằng các phương pháp sắc ký, bốn hợp chất phenolic bao gồm vanillin (1), vanillic acid (2), p-hydroxybenzaldehyde (3) và methyl gallate (4) được phân lập từ lá dứa thơm (Pandanus amaryllifolius). Cấu trúc của các hợp chất được xác định dựa vào các dữ liệu phổ cộng hưởng từ hạt nhân (NMR) và khối phổ (MS). Đây là lần đầu tiên, các hợp chất này được phát hiện từ loài dứa thơm (Pandanus amaryllifolius).