SẢN PHẨM PROTECTOR Zn BẢO VỆ CHỐNG ĂN MÒN ĐƯỜNG ỐNG LÀM MÁT TRÊN TÀU HẢI QUÂN GEPARD 3.9 - Bùi, Bá Xuân; Mai, Văn Minh; Đồng, Văn Kiên; Nguyễn, Văn Chi (Tạp chí Khoa học và Công nghệ nhiệt đới, 2025)
Sản phẩm protector Zn do Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga chế tạo để bảo vệ chống ăn mòn đường ống làm mát trên tàu Gepard 3.9 đã đáp ứng được các chỉ tiêu về kích thước, điện hóa. Trong quá trình thử nghiệm thực tế, thế điện cực đo trực tiếp trong trạng thái hoạt động trên tàu đạt từ -990 đến -1000 mV, thời gian bảo vệ đạt 4 tháng, tương đương với protector Zn do Liên bang Nga chế tạo.