ĐẶC ĐIỂM PHÂN BỐ LOÀI CÁ HEO ÔNG SƯ (Orcaella Brevirostris) VÙNG BIỂN QUẦN ĐẢO BÀ LỤA, KIÊN GIANG - Cù, Nguyên Định; Nguyễn, Thị Nga; Trịnh, Thị Lan Chi; Nguyễn, Tuấn Anh; Phan, Xuân Thịnh; Trần, Thị Thái Hà; Trương, Bá Hải; L.M., Mukhametov (Tạp chí Khoa học và Công nghệ nhiệt đới, 2025)
Kết quả nghiên cứu, khảo sát trong các năm 2006, 2008 và 2011 vào khoảng từ tháng 1 đến tháng 6 cho thấy quần thể cá heo Ông Sư thường xuất hiện tại vùng biển Quần đảo Bà Lụa với số lượng tương đối lớn. Cá heo Ông Sư ở vùng biển Quần đảo Bà Lụa thường tập trung ở độ sâu trung bình dưới 10 m. Điểm đáng lưu ý là trong quá trình khảo sát, nhóm nghiên cứu chỉ ghi nhận sự xuất hiện của cá heo Ông Sư mà không gặp loài cá heo nào khác tại vùng biển Quần đảo Bà Lụa.