NGHIÊN CỨU THIẾT KẾ CHẾ TẠO MODUL KẾT NỐI TÍN HIỆU CỦA THIẾT BỊ ÁP KẾ LAVA - Đồng, Phạm Khôi; Nguyễn, Văn Lâm (Tạp chí Khoa học và Công nghệ nhiệt đới, 2025)
Modul kết nối tín hiệu của thiết bị Lava đã được nghiên cứu thiết kế, chế tạo nhằm thay thế việc phải nhập ngoại modul tương tự khi chúng bị hỏng. Quá trình thiết kế có tính đến các yếu tố phù hợp với điều kiện Việt Nam như tăng khả năng chống nhiễu, tăng khả năng chịu dòng và chịu áp cho các linh kiện và các đường mạch in, giảm thiểu khả năng chập cháy do nguồn điện không ổn định hoặc do hoạt động trong môi trường có độ ẩm cao. Sản phẩm sau khi chế tạo đã được thử nghiệm thực tế trong 1 năm và cho thấy khả năng làm việc tốt, hoàn toàn đáp ứng nhu cầu cho việc sửa chữa thiết bị Lava.