KHẢO SÁT ĐẶC ĐIỂM TÂM LÝ CỦA DÂN CƯ VÙNG BỊ PHƠI NHIỄM CHẤT DA CAM/DIOXIN TẠI HUYỆN TÂN UYÊN, TỈNH BÌNH DƯƠNG - Nguyễn, Văn Khanh; Nguyễn, Văn Hiệp; Lương, Thị Mơ (Tạp chí Khoa học và Công nghệ nhiệt đới, 2025)
Kết quả nghiên cứu cho thấy: Khả năng di chuyển khối lượng chú ý và trí nhớ ngắn hạn của nhóm chứng có kết quả đạt giỏi cao hơn nhóm nghiên cứu và có kết quả kém thấp hơn nhóm nghiên cứu. Tỷ lệ bị trầm cảm vừa cao hơn ở nhóm chứng, song trầm cảm nặng chỉ gặp ở nhóm nghiên cứu. Nhóm nghiên cứu có tỷ lệ người bình thường (không lo âu) thấp hơn nhóm chứng, trong khi đó lo âu nhẹ lại chiếm tỷ lệ cao hơn. Đặc biệt, lo âu vừa chỉ gặp ở nhóm nghiên cứu.