MỘT SỐ KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU MỚI CỦA HƯỚNG ĐỘ BỀN NHIỆT ĐỚI TẠI TRUNG TÂM NHIỆT ĐỚI VIỆT - NGA - N.L., Samokhin; V.A., Karpov; A.A., Svetrich; Nguyễn, Xuân Huy (Tạp chí Khoa học và Công nghệ nhiệt đới, 2025)
Với mục tiêu bảo đảm cho bảo quản và vật tư thay thế, Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga hàng năm tiếp tục điều chế hàng chục tấn vật liệu bảo quản và cao su kỹ thuật với hàng chục chủng loại, sử dụng các nguyên liệu chế biến dầu mỏ, cao su, dầu dừa… tại chỗ kết hợp với phụ gia do Liên bang Nga sản xuất. Ngoài ra, Trung tâm cũng đang sản xuất một số vật liệu chuyên dụng như chất mồi cháy, chất chống cháy cho trang bị. Có thể thấy là hướng “Độ bền nhiệt đới” trong thời gian qua đã đạt được những kết quả quan trọng, có được những bước phát triển mới trong đáp ứng yêu cầu nghiên cứu cơ bản và có nhiều ứng dụng thực tiễn, đáp ứng nhu cầu khoa học - kỹ thuật của hai nước.